top of page

MẸ CÓ BIẾT NGỦ SỚM CŨNG LÀ CÁCH ĐỂ CON CAO NHANH HƠN

Đối với trẻ nhỏ giấc ngủ rất quan trọng bởi giấc ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển não bộ, đặc biệt là chiều cao của trẻ trong giai đoạn 1000 ngày đầu đời. Thế nhưng cha mẹ thường chưa quan tâm đúng mức đến vai trò của giấc ngủ, vẫn để con thức khuya, ngủ thiếu giấc làm mất đi cơ hội cao lớn tối đa của con.


THỜI GIAN NGỦ CẦN THIẾT THEO TỪNG ĐỘ TUỔI


Ngủ sớm, ngủ đủ giấc hằng ngày là điều kiện để chiều cao của trẻ phát triển tối đa ngay từ sơ sinh. Ở mỗi một độ tuổi, trẻ sẽ có thời lượng giấc ngủ khác nhau. Theo Tổ chức giấc ngủ quốc gia Hoa Kỳ khuyến cáo thời lượng giấc ngủ của trẻ theo từng tháng tuổi như sau:GIẤC NGỦ ẢNH HƯỞNG ĐẾN PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO NHƯ THẾ NÀO?


Trẻ ngủ muộn, ngủ không đủ giấc sẽ làm chậm lại quá trình tăng chiều cao bởi hormone tăng trưởng GH được tiết ra nhiều nhất trong khi ngủ. Đặc biệt là vào 22h-24h-2h, lượng hormone được sản sinh lớn hơn rất nhiều so với những thời điểm khác trong ngày.


Xương của trẻ cũng chủ yếu dài ra khi ngủ. Lúc này, hệ xương không còn chịu áp lực của trọng lượng, các khớp xương và đốt sống được giải phóng, sụn tăng trưởng dưới tác động của nội tiết tố và có đủ dưỡng chất sẽ được tăng sinh, dần dần cốt hóa thành xương, nối dài vào xương giúp tăng chiều dài cho xương.


Do vậy trẻ ngủ sớm, ngủ đủ giấc sẽ giúp lượng hormone sản sinh càng nhiều, chiều cao của trẻ càng nhanh. Nếu để trẻ ngủ muộn, giấc ngủ không đủ trẻ sẽ không cao được như những trẻ khác.


THỜI GIAN NGỦ TỐT NHẤT ĐỂ PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO.


Thời gian bắt đầu đi ngủ cũng rất quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao tự nhiên. Cơ thể cần khoảng 1 giờ để bước vào trạng thái ngủ sâu. Để 22h trẻ đã ngủ sâu giấc, cha mẹ nên cho trẻ đi ngủ trước 21h. Độ tuổi càng tăng thì thời gian ngủ càng ít lại, thời gian để bước vào giấc ngủ sâu cũng tăng dần.


Chính vì vậy để trẻ có vóc dáng chuẩn, tăng chiều cao tốt thì cha mẹ cần lưu ý ngay từ những ngày đầu sơ sinh cần duy trì cho trẻ ngủ sớm và ngủ đủ giấc, kèm theo đó là chế động dinh dưỡng tốt, bổ sung đầy đủ D3K2 và vận động hợp lý 30 phút mỗi ngày mẹ nhé!


12 views0 comments

Comentarios


LINEABON TẶNG BẠN APP MẸ TẬP SỰ.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Mẹ Tập Sự sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

APP MẸ TẬP SỰ sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Từ đó giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.

ĐẶC BIỆT, ứng dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ

TẢI MIỄN PHÍ APP MẸ TẬP SỰ NGAY TẠI:

downloadBadgeAndroid_3x.png
downloadBadgeApple_3x.png
metapsu.png

"TRẺ SƠ SINH ĐẾN NGÀY THỨ 3 MỚI BẮT ĐẦU DẠY DỖ LÀ ĐÃ CHẬM MẤT 2 NGÀY"

- Nhà sinh học người Nga IVAN PETROVICH PAVLOV -

bottom of page