top of page
z5061278227930_84bc7cc4818c2e3b0dd80a2844482824.jpg

GIỚI THIỆU BỘ CÔNG CỤ THEO DÕI PHÁT TRIỂN ASQ-3

THANG ĐO ASQ-3 LÀ GÌ?

ASQ–3 là bộ câu hỏi về sự phát triển của trẻ từ 1 tháng tuổi đến 66 tháng tuổi, do các chuyên gia Đại học Oregon, Mỹ xây dựng và hoàn thiện trong hơn 40 năm qua. ASQ-3 được coi như tiêu chuẩn vàng để sàng lọc sự phát triển cho trẻ

 

ASQ-3 là hệ thống câu hỏi dành cho cha mẹ/người chăm sóc trẻ tự điền nhằm sàng lọc và theo dõi sự phát triển toàn diện và phát hiện sớm các rối loạn phát triển ở trẻ.


ASQ-3 sàng lọc và theo dõi 5 lĩnh vực phát triển: Giao tiếp, vận động thô, vận động tinh, giải quyết vấn đề, và cá nhân - xã hội. Mỗi lĩnh vực ở một độ tuổi nhất định có một ngưỡng giới hạn.

SỬ DỤNG ASQ-3 ĐỂ SÀNG LỌC NHƯ THẾ NÀO?

Cha mẹ, cán bộ y tế, giáo viên mầm non và người chăm sóc trẻ khác đều có thể sử dụng ASQ-3 sàng lọc phát triển cho trẻ. Bạn sẽ chỉ cần 10-15 phút để hoàn thành bộ câu hỏi này. Thực hiện bộ câu hỏi này bạn cần:

  • Với mỗi câu hỏi, chọn một trong ba lựa chọn "có" hay "thỉnh thoảng", hay "chưa" dựa theo mức độ làm được của trẻ. Trong đó "có" nghĩa là trẻ thường xuyên thực hiện được, "thỉnh thoảng" nghĩa là trẻ thỉnh thoảng mới thực hiện được hoạt động và "chưa" nghĩa là trẻ chưa bao giờ thực hiện được hoạt động đó.

  • Với một số câu hỏi, bạn có thể cần thử một vài hoạt động đơn giản để khuyến khích trẻ chơi hay thực hiện các kỹ năng hàng ngày.

bottom of page