top of page

Nguy cơ ẩn giấu: Sử dụng SMARTPHONE làm chậm trễ sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ

Một nghiên cứu của Hiệp hội Học thuật Nhi khoa đã chứng minh rằng: 30 phút dùng điện thoại mỗi ngày làm tăng 49% nguy cơ chậm phát triển ngôn ngữ ở trẻ từ 6 tháng đến 2 tuổi.

Chính vì vậy, nếu con sử dụng thiết bị điện tử nhiều, ba mẹ sẽ thấy rằng con sẽ không được học cách sáng tạo thông qua trò chơi mỗi khi rảnh rỗi

Vậy làm thế nào để con rời xa được điện thoại mà không cảm thấy buồn chán, đồng thời kích thích được khả năng sáng tạo trong con?

1. Trò chuyện và tương tác cùng con

Trò chuyện và tương tác cùng con

Một đứa trẻ sẽ không nhận được sự học hỏi phong phú khi nó đang sử dụng một thiết bị điện tử. Bởi số lượng từ mà trẻ nghe được có ảnh hưởng đến kỹ năng ngôn ngữ của con. Do đó, ba mẹ nên nói chuyện với con, ngay cả khi trẻ chưa thể nói lại, để giúp con phát triển kỹ năng ngôn ngữ ở nhiều cấp độ khác nhau gồm: từ vựng, ngữ điệu, cử chỉ và biểu cảm khuôn mặt,...

2. Dạy con lọc thông tin

Dạy con lọc thông tin

Khi tập trung quá nhiều vào màn hình điện thoại, trẻ rất dễ bỏ qua các yếu tố khác của môi trường xung quanh. Điều này không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng tiếp thu và lọc thông tin của trẻ mà còn gây mất tập trung và làm suy yếu kỹ năng học tập trong tương lai của con.

Vì vậy, hạn chế việc sử dụng điện thoại là điều cần thiết ba mẹ nên làm. Bằng cách tạo ra một môi trường tập trung vào thế giới xung quanh, con sẽ phát triển kỹ năng tiếp nhận ngôn ngữ tốt hơn. Điều này giúp trẻ dễ dàng sao chép từ bảng, quét phòng, ghi chú hay đọc tài liệu trong tương lai mà không gặp khó khăn.

3. Chơi cùng con


Khi con dành quá nhiều thời gian trên smartphone, khả năng học ngôn ngữ xã hội của bé sẽ bị suy giảm. Thay vào đó, để trẻ phát triển kỹ năng ngôn ngữ tốt hơn, việc tương tác trực tiếp với môi trường xung quanh là rất quan trọng. Ba mẹ có thể chơi cùng con với App Mẹ Tập Sự, trẻ sẽ học được từ vựng, ngữ pháp, trình tự và các khái niệm ngôn ngữ hữu hình như kích thước, kết cấu, số lượng,... trong các tình huống thực tế thu hút sự chú ý của chúng, đặc biệt là khi trẻ mới biết đi và bắt đầu tham gia vào các trò chơi giả vờ. Thật đáng lo ngại, khi sử dụng smartphone có thể làm chậm trễ sự phát triển ngôn ngữ ở trẻ!

Ba mẹ hãy nhanh tay tải app Mẹ Tập Sự - với những trò chơi và hoạt động bổ ích để giúp con phát triển toàn diện hơn, bao gồm khả năng NGÔN NGỮ, VẬN ĐỘNG, GIẤC NGỦ và ĂN DẶM.

Tương tác cùng con, con vui chơi, tránh xa điện thoại, ti vi ba mẹ nhé!


25 views0 comments

Comments


LINEABON TẶNG BẠN APP MẸ TẬP SỰ.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Mẹ Tập Sự sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

APP MẸ TẬP SỰ sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Từ đó giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.

ĐẶC BIỆT, ứng dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ

TẢI MIỄN PHÍ APP MẸ TẬP SỰ NGAY TẠI:

downloadBadgeAndroid_3x.png
downloadBadgeApple_3x.png
metapsu.png

"TRẺ SƠ SINH ĐẾN NGÀY THỨ 3 MỚI BẮT ĐẦU DẠY DỖ LÀ ĐÃ CHẬM MẤT 2 NGÀY"

- Nhà sinh học người Nga IVAN PETROVICH PAVLOV -

bottom of page