top of page

Con là một siêu anh hùng!- Nhìn lại cột mốc 36 tháng tuổi của con yêu.

Updated: Mar 13, 2023

Ở giai đoạn này, khả năng sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ đang phát triển mạnh mẽ. Trẻ thích chơi những trò chơi giả vờ với người chăm sóc hoặc bạn cùng chơi – gán các nhân vật khác nhau cho mỗi người (Mình là siêu anh hùng! Cậu là kẻ xấu!). Con giả vờ đọc sách cho khán giả thú nhồi bông và nhân vật hành động. Khi bạn và con đọc cùng nhau, con có thể tạo ra một phiên bản mới hoặc chèn một kết thúc khác cho câu chuyện yêu thích của con. Trẻ em đang đạt được những thành tựu thú vị về nhận thức, chẳng hạn như tiến gần hơn đến việc đếm đến mười bằng trí nhớ. Đến bây giờ, trẻ có thể dán nhãn một số màu sắc của cầu vồng. Con cũng bắt đầu kết nối các biểu tượng với ý nghĩa. Ví dụ, bé vẽ những bức tranh về các thành viên trong gia đình theo cách rất cơ bản. Hình vẽ một hình tròn là đầu và các đường kẻ sẽ tượng trưng cho tay và chân. Đặt tất cả lại với nhau, và đó là hình ảnh của bà! Khả năng hiểu các hoạt động phức tạp hơn đang được cải thiện. Trẻ em thích các bài hát và điệu nhảy. Trẻ không chỉ trở nên giỏi hơn trong việc nhận ra kiểu chuyển động của cơ thể liên quan đến mỗi điệu nhảy, mà con còn bắt đầu nhớ lời của những giai điệu yêu thích. Yếu tố ngớ ngẩn ở độ tuổi này cũng đang có xu hướng gia tăng! Trẻ em làm những trò ngộ nghĩnh để thu hút sự chú ý, chẳng hạn như đội một chiếc giày lên đầu hoặc giả vờ chiếc thìa là một chiếc micrô. Con bắt đầu cảm thấy tự tin hơn khi giúp đỡ mà không bị nhắc nhở, chẳng hạn như mang cho bạn thứ gì đó nếu con nghe bạn nói về điều đó hoặc giúp một người bạn tìm đồ chơi. Trẻ thậm chí còn thể hiện tình cảm với bạn cùng chơi bằng cách nở nụ cười và những cái ôm tự phát! Những hành động tử tế này cho thấy rõ ràng rằng các kỹ năng xã hội-tình cảm và tình bạn của bé đang bắt đầu nảy nở. Hãy nhớ rằng trẻ em rất độc đáo và một số cột mốc này sẽ xảy ra trước hoặc sau tháng này.

❤️Đừng quên truy cập ứng dụng Mẹ Tập Sự để biết thêm nhiều cột mốc thú vị của trẻ!

7 views0 comments

Comments


LINEABON TẶNG BẠN APP MẸ TẬP SỰ.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Mẹ Tập Sự sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

APP MẸ TẬP SỰ sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Từ đó giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.

ĐẶC BIỆT, ứng dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ

TẢI MIỄN PHÍ APP MẸ TẬP SỰ NGAY TẠI:

downloadBadgeAndroid_3x.png
downloadBadgeApple_3x.png
metapsu.png

"TRẺ SƠ SINH ĐẾN NGÀY THỨ 3 MỚI BẮT ĐẦU DẠY DỖ LÀ ĐÃ CHẬM MẤT 2 NGÀY"

- Nhà sinh học người Nga IVAN PETROVICH PAVLOV -

bottom of page