top of page

Con Bạn Có Đang Ngủ Quá Nhiều Không?

Cho dù bé đang trong độ tuổi sơ sinh hay mới biết đi, thì hầu hết các bậc cha mẹ đều có lúc tự hỏi mình liệu bé có ngủ quá nhiều hay không. Nhiều người đến với Debengungon.com vì bé ngủ không đủ giấc, nhưng một khi bạn đã giúp bé ngủ suốt đêm và giúp bé ngủ trưa tốt hơn, bạn có thể gặp phải thời điểm mà bạn không chắc bé có đang ngủ quá nhiều hay không.


Mặt khác, có những em bé thường ngủ ngoan mà cha mẹ có thể thắc mắc làm thế nào con họ sẽ học cách ngồi dậy, bò, đi hoặc nói chuyện, nếu tất cả những gì chúng làm là ngủ! Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu xem con bạn có đang ngủ quá nhiều hay không.


Giấc ngủ của trẻ sơ sinh


Trẻ sơ sinh cần ngủ RẤT NHIỀU, trung bình từ 14 đến 18 giờ một ngày là điều rất điển hình. Một số trẻ sơ sinh thậm chí còn cần ngủ nhiều hơn và về cơ bản thức dậy từ 30 phút trở xuống mỗi lần và ngủ cách đó hầu hết cả ngày lẫn đêm. Nếu bé ngủ quá nhiều vào ban ngày nhưng lại quấy khóc vào ban đêm, rất có thể bé đã bị lẫn lộn về ban đêm và ban ngày.

Giấc ngủ của trẻ sơ sinh

Trừ khi bé thực sự không bao giờ thức dậy, thậm chí không thèm ăn, bạn cũng thường phải đánh thức trẻ 2-3 giờ một lần để đảm bảo trẻ ăn và có thể ngủ lại ngay sau đó. Một lần nữa, hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu tình trạng này diễn ra quá lâu. Còn nếu bé không ngủ nhiều như những trẻ sơ sinh khác, bé rất có thể cũng bình thường.


Tuy nhiên, bé từ 6 tháng tuổi trở lên ngủ như một đứa trẻ sơ sinh, hầu như không thức dậy trong ngày trong hơn một giờ đồng hồ, tôi tin rằng điều này cần được trao đổi với bác sĩ. Có những điều kiện y tế có thể gây ra nhu cầu ngủ quá nhiều và bạn muốn loại trừ chúng.


Giấc ngủ của trẻ mới biết đi


Khi con bạn lớn lên, nhu cầu ngủ của bé sẽ giảm xuống, tuy nhiên, những giấc ngủ ngắn dài vào buổi chiều rất phổ biến ở trẻ mới biết đi. Một số trẻ mới biết đi có thể ngủ 3 tiếng vào buổi chiều và vẫn đi ngủ trước 7 giờ tối. Vì vậy, cũng bình thường khi có trẻ mới biết đi có thể ngủ 12 tiếng vào ban đêm và ngủ thêm 3 tiếng buổi chiều, cũng có trẻ mới biết đi ngủ 11-12 tiếng vào ban đêm và ngủ thêm buổi chiều 1-2 tiếng.


Giấc ngủ của trẻ mới biết đi

Nói chung, bản năng của bạn sẽ là một chỉ dẫn tốt để biết liệu bé có ngủ quá nhiều hay không. Hãy nhớ rằng giấc ngủ tăng tạm thời cũng có thể là do bệnh tật hoặc sự thúc đẩy tăng trưởng. Nếu bé vui vẻ, lớn lên, học hỏi và phát triển, thì không có lý do gì để bạn phải lo lắng về việc bé ngủ quá nhiều. Ngay cả khi bé không đạt được chính xác tất cả các mốc quan trọng của mình “đúng giờ”, điều đó không có nghĩa là trẻ không “bình thường”.


Bạn có thể nói chuyện với bác sĩ của bạn nếu bạn có bất kỳ mối quan tâm nào. Nếu bạn có câu hỏi nào về sức khỏe của bé, trước tiên hãy nói chuyện với bác sĩ là điều quan trọng nhất. Hãy tin vào bản năng của bạn và nếu bạn cảm thấy có điều gì đó không ổn!


16 views0 comments

コメント


LINEABON TẶNG BẠN APP MẸ TẬP SỰ.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Mẹ Tập Sự sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

APP MẸ TẬP SỰ sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Từ đó giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.

ĐẶC BIỆT, ứng dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ

TẢI MIỄN PHÍ APP MẸ TẬP SỰ NGAY TẠI:

downloadBadgeAndroid_3x.png
downloadBadgeApple_3x.png
metapsu.png

"TRẺ SƠ SINH ĐẾN NGÀY THỨ 3 MỚI BẮT ĐẦU DẠY DỖ LÀ ĐÃ CHẬM MẤT 2 NGÀY"

- Nhà sinh học người Nga IVAN PETROVICH PAVLOV -

bottom of page