top of page

Trung tâm của sự chú ý - Nhìn lại cột mốc 16 tháng tuổi của bé.

Updated: Mar 11, 2023

Trong tháng này, trẻ có thể tăng tốc độ đi bộ, có thể đi giật lùi vài bước và có thể trèo lên xuống khỏi đồ nội thất như giường và ghế. Tuy nhiên, đôi khi con bị ngã khi leo trèo, do ước tính không chính xác chiều cao của đồ nội thất. Khả năng bắt chước của trẻ tiếp tục được cải thiện và giờ đây con có thể bắt chước một hành động mà con đã thấy trong quá khứ gần đây (bắt chước chậm). Con cũng sử dụng các kỹ năng bắt chước của mình để cố gắng nói tên của những người thân yêu, mặc dù con chưa thể tạo ra tất cả các âm thanh. Trẻ quan tâm nhiều hơn đến cuộc trò chuyện của những người xung quanh và con thích âm nhạc. Sự quen thuộc của trẻ với cơ thể ngày càng tăng và có thể làm bạn ngạc nhiên khi chỉ ra những bộ phận chính trên cơ thể con nếu bạn hỏi. Bây giờ bé có thể giúp thu dọn đồ chơi của mình vào cuối ngày hoặc làm theo các hướng dẫn một bước phức tạp vừa phải. Trẻ em ở độ tuổi này ngày càng thích tương tác với những người thân yêu và thậm chí đôi khi có thể bắt đầu các trò chơi xã hội như chơi với bóng. Bé cũng thích trở thành trung tâm của sự chú ý! Nếu con phát hiện ra một hành động khiến bạn hoặc người khác cười, con có thể sẽ lặp lại hành động đó nhiều lần.

❤️Đừng quên truy cập ứng dụng Mẹ Tập Sự để biết thêm nhiều cột mốc thú vị của trẻ!

2 views0 comments

Comments


LINEABON TẶNG BẠN APP MẸ TẬP SỰ.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Mẹ Tập Sự sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

APP MẸ TẬP SỰ sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Từ đó giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.

ĐẶC BIỆT, ứng dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ

TẢI MIỄN PHÍ APP MẸ TẬP SỰ NGAY TẠI:

downloadBadgeAndroid_3x.png
downloadBadgeApple_3x.png
metapsu.png

"TRẺ SƠ SINH ĐẾN NGÀY THỨ 3 MỚI BẮT ĐẦU DẠY DỖ LÀ ĐÃ CHẬM MẤT 2 NGÀY"

- Nhà sinh học người Nga IVAN PETROVICH PAVLOV -

bottom of page