top of page

Thử nghiệm: Điều gì xảy ra nếu con ném đồ chơi này xuống sàn?- Nhìn lại cột mốc 13 tháng tuổi của bé

Updated: Mar 9, 2023

Hoạt động khám phá các loại tiếp tục mở rộng trong tháng này vì hầu hết trẻ em có thể di chuyển xung quanh bằng cách sử dụng đồ nội thất để hỗ trợ. Một số trẻ có thể khám phá trong khi đi bộ, mặc dù có thể không ổn định. Đây là một tháng vận động và thử nghiệm dành cho trẻ nhỏ – với cơ thể, bàn tay và hành vi của con. Khi trẻ đang cầm một đồ vật, bạn có thể thấy trẻ học về đồ vật đó thông qua sự kết hợp giữa lặp lại và thử và sai. Hoàn toàn bình thường khi nhìn thấy một đứa trẻ xoay đi xoay lại một đồ vật, cảm nhận từng bên, chạm vào các bộ phận khác nhau của cơ thể. Đây là tất cả một nỗ lực để tìm hiểu thông qua việc chạm. Ý tưởng thử nghiệm cũng mở rộng để thử nghiệm các hành vi mới. Ví dụ, trẻ sẽ cố gắng tìm hiểu cách cha mẹ chúng phản ứng nếu chúng ném đồ chơi hoặc thức ăn xuống sàn… lặp đi lặp lại! Trong thời gian này, trẻ cũng đang “học cách học” thông qua việc bắt chước trực tiếp – cố gắng bắt chước âm thanh, nét mặt và hành vi mà trẻ quan sát được xung quanh. Khả năng này sẽ tiếp tục phát triển trong một thời gian dài và sẽ là một phần cơ bản trong quá trình học tập của trẻ. Kỹ năng vận động tinh phát triển theo nhiều cách. Nếu trẻ em được phép thử nghiệm với bút màu và giấy, con có thể viết những nét nguệch ngoạc nhỏ. Ngoài ra, nếu bạn giúp bé lúc đầu (và sau đó để bé thực hành), bé có thể dùng thìa để tự ăn thức ăn đặc như trái cây xay nhuyễn. Bạn cũng có thể thấy sự gia tăng trong việc sử dụng ngôn ngữ - cả bằng lời nói và ngôn ngữ cơ thể - như một cách để truyền đạt nhu cầu hoặc đơn giản là để thu hút sự chú ý của bạn.

😍Nhiều cột mốc thú vị đang chờ mẹ và bé khám phá trên ứng dụng Mẹ Tập Sự.

1 view0 comments

Комментарии


LINEABON TẶNG BẠN APP MẸ TẬP SỰ.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Mẹ Tập Sự sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

APP MẸ TẬP SỰ sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Từ đó giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.

ĐẶC BIỆT, ứng dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ

TẢI MIỄN PHÍ APP MẸ TẬP SỰ NGAY TẠI:

downloadBadgeAndroid_3x.png
downloadBadgeApple_3x.png
metapsu.png

"TRẺ SƠ SINH ĐẾN NGÀY THỨ 3 MỚI BẮT ĐẦU DẠY DỖ LÀ ĐÃ CHẬM MẤT 2 NGÀY"

- Nhà sinh học người Nga IVAN PETROVICH PAVLOV -

bottom of page