top of page

Thú cưng, Chơi đóng giả và Những con quái vật dưới gầm giường- Nhìn lại 27 tháng tuổi của bé.

Updated: Mar 11, 2023

Trong tháng này, các kỹ năng vận động thô tiếp tục được cải thiện khi trẻ mới biết đi học cách điều chỉnh nhịp nhàng tốc độ của mình khi đi bộ hoặc chạy. Trẻ cũng có thể nhảy về phía trước 3-4 inch bằng cả hai chân. Khi nói đến các kỹ năng vận động tinh, trẻ nhỏ có thể phối hợp các chuyển động của cánh tay, ngón tay và cổ tay tốt hơn để làm những việc như sử dụng con rối hoặc mở nắp ra khỏi các hộp đựng lớn hơn. Trò chơi giả vờ ngày càng trở nên phức tạp hơn với nhiều đạo cụ hơn, cốt truyện nhiều bước và bằng chứng về việc sử dụng trí nhớ và suy luận (chẳng hạn như đeo tạp dề trước khi giả vờ nấu ăn). Xung quanh những đứa trẻ khác, bé chủ yếu vẫn tham gia chơi song song, nhưng có dấu hiệu thích chơi với những đứa trẻ khác. Khi được nhắc nhở bởi một người lớn đáng tin cậy, trẻ có thể đáp lại cảm xúc của người khác một cách thích hợp (chẳng hạn như ôm hôn nếu ai đó buồn). Thời gian kể chuyện tăng lên một tầm cao mới khi những đứa trẻ biết nói diễn lại những phần yêu thích của cuốn sách và thể hiện khả năng đọc hiểu bằng cách trả lời các câu hỏi về các câu chuyện. Khi nói, con có thể sử dụng thì hiện tại tiếp diễn (thêm “đang” vào các từ: bố đang nấu ăn). Tính độc lập tăng lên khi trẻ em giờ đây có thể tìm thấy các lỗ ở cánh tay trên áo phông, rửa và lau khô tay mà không cần trợ giúp. Đồng thời, con cần được trấn an khi cảm thấy sợ những nỗi sợ hãi tưởng tượng, như những con quái vật dưới gầm giường; ở độ tuổi này, trẻ vẫn chưa thể phân biệt được sự khác biệt giữa tưởng tượng và thực tế. Hãy nhớ rằng trẻ em rất độc đáo và một số cột mốc này sẽ xảy ra trước hoặc sau tháng này.

🎉Đừng quên truy cập ứng dụng Mẹ Tập Sự để biết thêm nhiều cột mốc thú vị của trẻ!

0 views0 comments

Comments


LINEABON TẶNG BẠN APP MẸ TẬP SỰ.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Mẹ Tập Sự sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

APP MẸ TẬP SỰ sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Từ đó giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.

ĐẶC BIỆT, ứng dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ

TẢI MIỄN PHÍ APP MẸ TẬP SỰ NGAY TẠI:

downloadBadgeAndroid_3x.png
downloadBadgeApple_3x.png
metapsu.png

"TRẺ SƠ SINH ĐẾN NGÀY THỨ 3 MỚI BẮT ĐẦU DẠY DỖ LÀ ĐÃ CHẬM MẤT 2 NGÀY"

- Nhà sinh học người Nga IVAN PETROVICH PAVLOV -

bottom of page