top of page

TẠI SAO bé lại đặt rất nhiều câu hỏi TẠI SAO?

Updated: Apr 19, 2023

Nói một cách đơn giản, bé ngày càng tò mò hơn về thế giới xung quanh. 24 đến 36 tháng là giai đoạn trẻ đang xây dựng vốn từ vựng của mình với tốc độ nhanh chóng. Bé bắt đầu đặt câu hỏi về mọi thứ không chỉ để hiểu từ ngữ mà còn hiểu các khái niệm đi kèm với từ ngữ.


Khi ghép các từ lại với nhau, trẻ sẽ bắt đầu thêm “Tại sao?”, “Ở đâu”, “Đây là cái gì?” vào các câu hỏi để hiểu rõ hơn những gì con muốn biết. Từ 3 đến 5 tuổi sẽ xuất hiện thêm những câu hỏi như “Ai kia”, “Khi nào”, “Như thế nào”.Tại sao bé lại hỏi rất nhiều câu hỏi "Tại sao"?

Đối với bạn, các câu hỏi của bé có vẻ lặp đi lặp lại khiến bạn nhàm chán nhưng sẽ đem lại nhiều lợi ích đến từ sự tò mò của con, chẳng hạn như:

  • Trẻ quay sang bạn để giải thích mọi thứ theo cách con hiểu, điều này cho thấy trẻ đang tìm kiếm thông tin từ những người mà trẻ tin tưởng.


  • Trẻ thể hiện sự quan tâm đến những gì xung quanh mình, điều này có thể thúc đẩy sự hiểu biết của trẻ về các đồ vật và con người xung quanh hơn.

  • Trẻ đang xây dựng vốn từ vựng và kỹ năng giao tiếp của mình bằng cách lắng nghe câu trả lời của bạn và xây dựng câu trả lời của riêng mình.

  • Trẻ luôn chủ động về việc học của mình, đây là một phần quan trọng của sự phát triển nhận thức.


Mẹ hãy kiên nhẫn với các câu hỏi của con

Mẹ có thể mở rộng sự hiểu biết của trẻ nhỏ giai đoạn này bằng cách hãy kiên nhẫn với câu hỏi của con, trả lời chi tiết và đừng ngần ngại tiếp tục đặt câu hỏi cho con.Đừng quên tải ngay App Mẹ Tập Sự - Một ứng dụng cộng đồng của nhãn hàng LineaBon D3K2, sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Mẹ Tập Sự sẽ giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.


Đặc biệt, ứng dụng hoàn toàn miễn phí!


12 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


LINEABON TẶNG BẠN APP MẸ TẬP SỰ.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Mẹ Tập Sự sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

APP MẸ TẬP SỰ sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Từ đó giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.

ĐẶC BIỆT, ứng dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ

TẢI MIỄN PHÍ APP MẸ TẬP SỰ NGAY TẠI:

downloadBadgeAndroid_3x.png
downloadBadgeApple_3x.png
metapsu.png

"TRẺ SƠ SINH ĐẾN NGÀY THỨ 3 MỚI BẮT ĐẦU DẠY DỖ LÀ ĐÃ CHẬM MẤT 2 NGÀY"

- Nhà sinh học người Nga IVAN PETROVICH PAVLOV -

bottom of page