top of page

Nhưng mà...Tại sao?- Nhìn lại cột mốc 33 tháng tuổi của trẻ.

Updated: Mar 13, 2023

Sự tò mò đang khuấy động trong tháng này! Bạn nghe nhiều câu hỏi "tại sao?" hơn bao giờ hết, nhưng đó là một dấu hiệu lành mạnh cho thấy trẻ mong muốn tìm hiểu thêm về thế giới. Trên thực tế, trẻ em ở độ tuổi này sẽ thường tập dượt những câu hỏi mà con đã nghe người khác hỏi. Không phải lúc nào con cũng tìm kiếm câu trả lời, nhưng hành động thực hành những câu hỏi này có thể giúp xây dựng vốn từ vựng và đào sâu tư duy logic của con. Khi vốn từ vựng mở rộng, trẻ em có thể mô tả nhiều hơn bằng từ ngữ của con. Ví dụ, trong một câu chuyện trước khi đi ngủ, bạn có thể nghe bé mô tả các nhân vật hoặc hành động một cách toàn diện hơn. Bạn cũng nghe thấy nhiều màu sắc hơn trong phần mô tả của bé! Vâng, ít nhất là một vài màu sắc! Khoảng thời gian này, con có thể xác định được 2-3 màu khác nhau, nhưng thỉnh thoảng con vẫn lẫn lộn chúng với nhau. Trẻ cũng bắt đầu hiểu được vẻ đẹp của những từ có vần điệu và thích gieo vần! Đó là một cách tuyệt vời để bé học từ mới và tăng cường trí nhớ. Các con cũng có thể xâu chuỗi các câu 3-4 từ lại với nhau nhưng cách phát âm và diễn đạt còn hơi run. Các động từ mô tả trạng thái được sử dụng thường xuyên hơn, nhưng không phải lúc nào cũng đúng. Trong khi chơi giả vờ, trẻ em có thể trông giống như những đạo diễn phim nhỏ đang phát triển một cảnh mới – đặt thú nhồi bông, búp bê hoặc nhân vật hành động vào các vị trí khác nhau trong khi con thực hiện các tình huống và cốt truyện hư cấu. Trẻ cũng thường kết hợp nhiều thành phần cảm xúc hơn vào những cảnh này (giả vờ rằng chú gấu bông của họ đang cười vì nó hạnh phúc). Trẻ em cũng đang nuôi dưỡng ý thức tự nhận thức và bản sắc. Khoảng thời gian này, trẻ có thể tự xác định giới tính của mình và quá trình xác định giới tính này sẽ tiếp tục phát triển trong suốt thời kỳ mầm non. Con cũng mở rộng sự tự mô tả theo những cách phức tạp hơn (“Con hạnh phúc!” hoặc “Con chạy nhanh!”). Nhờ vốn từ vựng không ngừng phát triển, trẻ bắt đầu kết nối các từ với cảm xúc, trạng thái thể chất, suy nghĩ và hành động của mình. Hãy nhớ rằng trẻ em rất độc đáo và một số cột mốc này sẽ xảy ra trước hoặc sau tháng này.

⏰Bộ bài tập phát triển đa giác quan đang chờ mẹ và bé khám phá trên ứng dụng Mẹ Tập Sự.

3 views0 comments

Comentarios


LINEABON TẶNG BẠN APP MẸ TẬP SỰ.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Mẹ Tập Sự sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

APP MẸ TẬP SỰ sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Từ đó giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.

ĐẶC BIỆT, ứng dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ

TẢI MIỄN PHÍ APP MẸ TẬP SỰ NGAY TẠI:

downloadBadgeAndroid_3x.png
downloadBadgeApple_3x.png
metapsu.png

"TRẺ SƠ SINH ĐẾN NGÀY THỨ 3 MỚI BẮT ĐẦU DẠY DỖ LÀ ĐÃ CHẬM MẤT 2 NGÀY"

- Nhà sinh học người Nga IVAN PETROVICH PAVLOV -

bottom of page