top of page

Này! Cùng chơi đi!- Nhìn lại cột mốc 31 tháng tuổi của trẻ.

Updated: Mar 13, 2023

Vào khoảng tháng thứ 31, trẻ bắt đầu sử dụng các thán từ và những từ thu hút sự chú ý như “Này!” khi họ muốn bạn chú ý, hoặc "Eo!" khi họ nhìn thấy một con bọ bị đè bẹp trên vỉa hè. Con cũng bắt đầu hiểu cách các động từ và danh từ kết hợp với nhau, vì vậy "những người biết nói tí hon" này đang tiến gần hơn đến việc tạo thành các câu đầy đủ. Những cải tiến trong phát triển ngôn ngữ có xu hướng dẫn đến sự tương tác nhiều hơn (chẳng hạn như bắt đầu cuộc trò chuyện hoặc rủ người khác chơi cùng), đặc biệt là với những người mà trẻ tin tưởng. Kỹ năng nghe và nhớ lại cũng ngày càng mạnh mẽ hơn. Ví dụ, nếu trẻ nghe câu chuyện về chiếc xe cứu hỏa lớn màu đỏ trước khi đi ngủ, trẻ có thể nói về chiếc xe cứu hỏa đó vào sáng hôm sau. Những ký ức này có thể ngấm sâu và thậm chí ảnh hưởng đến hành vi (chỉ vào một chiếc xe cứu hỏa trên đường). Giờ đây, trẻ có thể duy trì tư thế thích hợp để hoàn thành các hoạt động ngồi lâu như giải câu đố, tô màu hoặc xây dựng cấu trúc bằng các khối. Mặc dù trẻ em đang dần đạt được khả năng khám phá những quan điểm khác nhau, nhưng con vẫn khá ích kỷ! Quan điểm của bé sẽ là quan điểm duy nhất lâu hơn một chút. Nhưng bạn sẽ nhận thấy con thường xuyên bước ra khỏi chính mình. Ví dụ, con có thể nhận ra rằng một số thành viên trong gia đình sống ở xa và con sẽ hỏi khi nào có thể gặp lại họ. Trẻ em đang nắm bắt tốt hơn các cảm xúc, đồng thời có thể xác định và hiểu được nhiều loại cảm xúc hơn, chẳng hạn như sợ bị ướt tóc trong bồn tắm hoặc mong chờ chuyến thăm của người anh em họ. Nhưng hãy nhớ rằng, tàu lượn siêu tốc vẫn đang diễn ra mạnh mẽ. Bạn vẫn chưa thoát khỏi sự bộc phát hoặc giận dữ! Tuy nhiên, bạn có thể mong đợi con mình thể hiện tình cảm và thể hiện nhiều hơn với những người con yêu thương. Hãy chuẩn bị cho những cái ôm lâu hơn, những nụ cười tươi hơn và nhiều hình vẽ hơn trên tủ lạnh! Hãy nhớ rằng trẻ em rất độc đáo và một số cột mốc này sẽ xảy ra trước hoặc sau tháng này.

👩🏻‍🍼Còn rất nhiều điều thú vị về cột mốc phát triển của bé yêu trên ứng dụng Mẹ Tập Sự của Lineabon.

3 views0 comments

Comments


LINEABON TẶNG BẠN APP MẸ TẬP SỰ.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Mẹ Tập Sự sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

APP MẸ TẬP SỰ sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Từ đó giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.

ĐẶC BIỆT, ứng dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ

TẢI MIỄN PHÍ APP MẸ TẬP SỰ NGAY TẠI:

downloadBadgeAndroid_3x.png
downloadBadgeApple_3x.png
metapsu.png

"TRẺ SƠ SINH ĐẾN NGÀY THỨ 3 MỚI BẮT ĐẦU DẠY DỖ LÀ ĐÃ CHẬM MẤT 2 NGÀY"

- Nhà sinh học người Nga IVAN PETROVICH PAVLOV -

bottom of page