top of page

MỘT SỐ MẸO KHUYẾN KHÍCH TRẺ THÍCH ĐỌC SÁCH

Updated: Apr 19, 2023

Những lợi ích của việc đọc dường như là vô tận đối với trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và hơn thế nữa. Từ việc xây dựng vốn từ vựng đến việc học về cảm xúc , bé có rất nhiều điều để học từ sách, ngay cả khi bé chỉ nhìn vào các trang và nghe những lời cha mẹ đọc.

Nhưng không phải đứa trẻ nào cũng thích đọc sách ngay từ đầu, thậm chí còn thờ cơ, không tập trung, thậm chí cáu gắt. Những tips dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng được thói quen, sở thích đọc sách ngay từ nhỏ cho con, mẹ tham khảo ngay nhé!


1. Chọn sách phù hợp


Chọn sách phù hợp

Đọc sách là một cách hoàn hảo để liên tưởng đến những gì đang diễn ra trong cuộc sống của trẻ. Khi bạn chọn những cuốn sách có ý nghĩa đối với bé - như những câu chuyện về việc có thêm anh chị em hoặc bắt đầu đi nhà trẻ - bé sẽ bắt đầu hiểu rằng sách có ý nghĩa và có thể là nguồn tài nguyên vô giá cho việc học. Bạn cũng có thể sử dụng sách để củng cố kiến thức về những địa điểm độc đáo mà bạn đến thăm, như sở thú hoặc công viên hoặc các hoạt động hàng ngày như mua sắm, ăn uống và chăm sóc thú cưng. Cuối cùng, bé sẽ tạo ra mối liên hệ mà bé luôn có thể lật giở một cuốn sách để hiểu và tiếp thu thông tin về thế giới của mình.


2. Hãy biến nó thành một mối quan hệ gia đình (hoặc bạn bè)


Hãy biến nó thành một mối quan hệ gia đình (hoặc bạn bè)

Bạn có thể mời những người khác tham gia vào các hoạt động và thói quen đọc sách của bạn để khiến sách trở nên thú vị hơn đối với trẻ. Ông bà hoặc các thành viên khác trong gia đình tham gia câu chuyện của bạn hoặc mời anh chị em hoặc anh chị em họ của bé tham gia. Bạn cũng có thể tổ chức một ngày vui chơi cho bé và một số bé cùng tuổi và có sẵn rất nhiều sách để trẻ xem và đọc cùng người lớn.


3. Mang những câu chuyện vào cuộc sống


Mang những câu chuyện vào cuộc sống

Bé sẽ ngạc nhiên khi biết rằng những câu chuyện vượt xa những gì bé thấy trên các trang sách! Hãy linh hoạt khi bạn đọc cùng trẻ để trẻ thích thú và hào hứng. Sử dụng các giọng điệu và cảm xúc khác nhau khi bạn đọc. Bạn thậm chí có thể diễn xuất câu chuyện với trẻ, tham gia một buổi biểu diễn múa rối hoặc diễn lại các câu chuyện trong khi chơi với bé.

Đừng quên tải ngay App Mẹ Tập Sự - Một ứng dụng cộng đồng của nhãn hàng LineaBon D3K2, sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Mẹ Tập Sự sẽ giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.

Đặc biệt, ứng dụng hoàn toàn miễn phí!


16 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


LINEABON TẶNG BẠN APP MẸ TẬP SỰ.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Mẹ Tập Sự sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

APP MẸ TẬP SỰ sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Từ đó giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.

ĐẶC BIỆT, ứng dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ

TẢI MIỄN PHÍ APP MẸ TẬP SỰ NGAY TẠI:

downloadBadgeAndroid_3x.png
downloadBadgeApple_3x.png
metapsu.png

"TRẺ SƠ SINH ĐẾN NGÀY THỨ 3 MỚI BẮT ĐẦU DẠY DỖ LÀ ĐÃ CHẬM MẤT 2 NGÀY"

- Nhà sinh học người Nga IVAN PETROVICH PAVLOV -

bottom of page