top of page

Khi tôi có con gái...

(Dưới đây là tâm sự của anh Đoàn Văn Toản - Bố của 2 cô công chúa nhỏ Bảo Ngọc, Bảo Anh - Founder của Babukids App)


Khi tôi có con gái...

Thú thực, là một người cha nên chỉ đến khi cô con gái đầu lòng cất tiếng khóc chào đời thì trong lòng tôi mới chợt dâng lên bao nhiêu nỗi lo. Tôi lo đứa con mình hết mực yêu thương, chiều chuộng rồi sau này cũng phải đến tuổi dựng vợ gả chồng. Nhỡ chồng nó không tốt, nhỡ mẹ chồng không yêu thương, nhỡ nó lại phải ngửa tay xin chồng từng đồng, nhỡ nó phải vất vả nuôi con một mình. Rồi không biết bao nhiêu cái “nhỡ” nữa mà tôi thực sự không biết trước được.


Anh Toản và chị cả Bảo Ngọc
Anh Toản và cô con gái nhỏ Bảo Ngọc

Nhưng thay vì lo lắng, tôi đã quyết định làm một việc mà tôi nghĩ là quan trọng nhất đối với tương lai của con gái tôi - Dạy cô con gái sống một cách tự lập. Để:

Nhỡ chồng nó không tốt thì bỏ quách đi cho xong. Nhỡ mẹ chồng có khó tính thì vẫn bất cần mà sống Nhỡ chồng nó "ki bo" thì cũng độc lập tài chính. Nhỡ có phải nuôi con một mình thì cũng vẫn mạnh mẽ mà sống hạnh phúc.


Do vậy, tôi tự nhủ rằng con gái mình sau này lớn lên phải thành công, tự lập để làm chủ được hành phúc của chính nó.


Đó là lý do đưa tôi đến với giáo dục sớm. Nhưng không có gì là dễ dàng cả.


Tôi phải đánh vật với đống sách giáo dục sớm, đọc hết hơn 20 đầu sách mà mọi thứ vẫn rối tung, từ “để đến mẫu giáo đã muộn”, “phương pháp giáo dục Shichida”, “nuôi con kiểu Nhật”, “nuôi con kiểu Do Thái”, rồi còn bao nhiêu thứ dạy mình phải nghĩ gì, nói gì với con. Tôi thấy cơ bản các phương pháp chỉ cho tôi cách tư duy, còn cụ thể phải làm gì, hành động như thế nào thì tôi vẫn rất mập mờ, càng đi càng như vướng vào bụi rậm. Tôi không biết phải bắt đầu từ đâu, phải làm gì hàng ngày để thực sự giúp con mình lớn lên sẽ thông minh, tự chủ, hạnh phúc.


Mọi chuyện chỉ trở nên dễ dàng khi tôi biết đến kho phim giáo dục sớm của Trung tâm phát triển trẻ em ĐH Harvard.

Không chỉ dừng lại ở định hướng tư duy. Kho phim này còn cụ thể hoá tôi phải chơi gì, nói gì, làm gì để phát triển toàn diện khả năng vận động, tư duy, ngôn ngữ, cảm giác, cảm xúc xã hội của con gái tôi.


Tôi không còn phải mày mò thiết kế trò chơi hàng ngày, cũng không phải vắt óc suy nghĩ phải nói chuyện với con gái thế nào để con phát triển ngôn ngữ, trí tuệ, cảm xúc xã hội, tự lập.


Tất cả đều có đầy đủ trong kho phim mẫu của Trung tâm phát triển trẻ em ĐH Harvard.

Tôi chỉ việc xem và làm theo.


Thấy được sự ưu việt và hiệu quả của hình thức giáo dục sớm thông qua kỹ năng, trò chơi này nên tôi đã xây dựng thành App giáo dục sớm BabuKids, để làm cho giáo dục sớm trở nên đơn giản đến mức bất kỳ ai không biết gì về giáo dục sớm cũng có thể giáo dục sớm cho con mình.


Bạn chỉ cần thực hiện theo 3 bước dưới đây là có thể giáo dục sớm cho con một cách “xịn xò” theo chuẩn Harvard mà chả cần phải biết nhiều về giáo dục sớm. (Còn tất nhiên, biết càng nhiều càng tốt)

  • Bước 1. Tải app BabuKids

  • Bước 2. Đăng ký tài khoản, nhập thông tin bé

  • Bước 3. Mở app ra và chơi với con theo các hoạt động hàng ngày của App. Mỗi ngày bạn sẽ được cấp 7 trò chơi, từ vận động thô, vận động tinh, trí tuệ, ngôn ngữ, cảm giác, cảm xúc xã hội, tự lập. Chọn các trò bạn thấy phù hợp nhất và chơi với con.

Tất cả chỉ có vậy.

Để thấy giáo dục sớm hiệu quả và đơn giản như thế nào. Hãy download và dùng thử BabuKids miễn phí trong 7 ngày tại đây.


30 views0 comments

Comments


LINEABON TẶNG BẠN APP MẸ TẬP SỰ.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Mẹ Tập Sự sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

APP MẸ TẬP SỰ sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Từ đó giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.

ĐẶC BIỆT, ứng dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ

TẢI MIỄN PHÍ APP MẸ TẬP SỰ NGAY TẠI:

downloadBadgeAndroid_3x.png
downloadBadgeApple_3x.png
metapsu.png

"TRẺ SƠ SINH ĐẾN NGÀY THỨ 3 MỚI BẮT ĐẦU DẠY DỖ LÀ ĐÃ CHẬM MẤT 2 NGÀY"

- Nhà sinh học người Nga IVAN PETROVICH PAVLOV -

bottom of page