top of page

Cuộn chỉ, Những cuộc trò chuyện và Một sự phát triển về cảm nhận bản thân- Nhìn lại 26 tháng tuổi

Updated: Mar 11, 2023

Ở độ tuổi này, trẻ mới biết đi bắt đầu nhận thức rõ hơn về cách cơ thể bé “phù hợp” với môi trường xung quanh. Chẳng hạn, khi còn nhỏ, con có thể đã cố gắng ngồi trong một chiếc xe đẩy đồ chơi, nhưng bây giờ chỉ cần nhìn vào đó là con biết rằng con quá lớn. Bé cũng đang học cách điều chỉnh cơ thể của mình để phù hợp với không gian nhỏ hoặc điều hướng xung quanh các đồ vật mà không va vào chúng. Đến giờ thủ công, các bạn nhỏ đã sẵn sàng để mở và đóng chiếc kéo trẻ em (vẫn dùng hai tay). Giờ đây, con cũng có thể chịu được nhiều loại kết cấu khác nhau, vì vậy, đây là thời điểm tuyệt vời để sử dụng các chất liệu dính, nhớt, v.v. cho trò chơi lộn xộn cực kỳ quan trọng đó! Khi đến giờ cho các hoạt động thường ngày như đọc sách, trẻ em rút ra kinh nghiệm trong quá khứ để bắt đầu chuẩn bị: Ví dụ: chạy đến lấy một cuốn sách khi bé nghe thấy từ “đọc”. Trong khi đọc, trẻ có thể nhận thấy những chi tiết mới, chẳng hạn như chỉ ra rằng một cái cây không có lá. Bé cũng bắt đầu “đọc” bằng cách mô tả, bằng những thuật ngữ rất đơn giản, những gì đang diễn ra trong các bức tranh. Thời gian vui chơi đạt đến một cấp độ mới khi trẻ mới biết đi phát triển khả năng chơi với những đồ chơi phức tạp hơn, chẳng hạn như đồ chơi có dây cót. Con cũng bắt đầu xây tháp bằng những thứ khác, điều này cho thấy con đang sử dụng phương pháp giải quyết vấn đề mang tính biểu tượng để tìm ra những cách khác để thực hiện mọi việc. Cuộc trò chuyện trở nên thú vị hơn khi trẻ học từ mới nhanh chóng, trả lời các câu hỏi đơn giản và phát triển khả năng lắng nghe tích cực trong thời gian ngắn (3-6 phút ở độ tuổi này). Ý thức về bản thân tiếp tục phát triển khi trẻ bắt đầu mô tả bản thân (ví dụ: "con có đôi mắt màu nâu”). Xung quanh những đứa trẻ khác, giờ đây trẻ có thể tham gia vào các hoạt động nhóm đơn giản và thể hiện nhận thức rõ hơn về cảm xúc của người khác. Hãy nhớ rằng trẻ em rất độc đáo và một số cột mốc này sẽ xảy ra trước hoặc sau tháng này

❤️Bộ bài tập phát triển đa giác quan đang chờ mẹ và bé khám phá trên ứng dụng Mẹ Tập Sự.

0 views0 comments

Comments


LINEABON TẶNG BẠN APP MẸ TẬP SỰ.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Mẹ Tập Sự sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

APP MẸ TẬP SỰ sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Từ đó giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.

ĐẶC BIỆT, ứng dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ

TẢI MIỄN PHÍ APP MẸ TẬP SỰ NGAY TẠI:

downloadBadgeAndroid_3x.png
downloadBadgeApple_3x.png
metapsu.png

"TRẺ SƠ SINH ĐẾN NGÀY THỨ 3 MỚI BẮT ĐẦU DẠY DỖ LÀ ĐÃ CHẬM MẤT 2 NGÀY"

- Nhà sinh học người Nga IVAN PETROVICH PAVLOV -

bottom of page