top of page

CÓ NÊN CHO TRẺ NHỎ NẰM NGỦ TRÊN VÕNG KHÔNG?

Đặt trẻ nhỏ nằm trên võng có thể giúp trẻ ngủ ngon hơn và cảm thấy thoải mái hơn. Võng có thể dao động nhẹ nhàng, giống như cảm giác của trẻ trong bụng mẹ. Điều này có thể làm cho trẻ cảm thấy an toàn và dễ chịu hơn. Võng cũng giúp trẻ giảm stress và có thể giúp trẻ khóc ít hơn, điều đó cũng giúp các bậc phụ huynh có thể có một giấc ngủ ngon hơn. Tuy nhiên, đặt trẻ nhỏ nằm trên võng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ như thế nào?

Hậu quả xấu của việc cho trẻ ngủ trên võng?

Việc nằm cong trên võng có thể khiến cổ của trẻ bị gập lại và đặc biệt nguy hiểm khi cổ trẻ còn rất ngắn, có nguy cơ bị chèn vào đường thở và gây ra tắc thở. Bên cạnh đó, nằm trên võng còn có thể gây ảnh hưởng tiêu cực tới cột sống và lồng ngực của trẻ.


Võng không phải là một mặt phẳng, do đó, khi nằm trên võng, cột sống của trẻ không được nâng đỡ và dễ bị cong vẹo, đặc biệt là khi cột sống của bé còn mềm và chưa đủ độ vôi hóa như người trưởng thành. Điều này có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe, như gù lưng, vẹo cột sống, khó thở và ảnh hưởng xấu đến hoạt động của các cơ quan như tim, phổi,...


Ức chế thần kinh: Trẻ bị đu đưa trên võng có thể dẫn đến tình trạng ức chế thần kinh, khiến trẻ ở trong trạng thái rung lắc mạnh liên tục và dẫn đến mệt mỏi thần kinh. Ngay cả khi bé đã vào giấc ngủ, bé vẫn có thể mang tâm trạng run sợ, và khi bế bé ra khỏi võng, bé có thể bị giật mình và khóc thét. Nếu tình trạng này kéo dài trong thời gian dài, não của trẻ có thể chịu ảnh hưởng bất lợi.


Hậu quả xấu của việc cho trẻ ngủ trên võng?

Thần kinh vận động kém phát triển: Việc nằm trên võng có thể dẫn đến tình trạng thần kinh vận động kém phát triển ở trẻ, khiến trẻ khó học và hình thành các động tác như trườn, bò, đi lại, chạy, cầm nắm đồ vật,... Sự ảnh hưởng này có thể làm cho khả năng linh hoạt của bé kém đi, và ảnh hưởng đến khả năng nhận thức và tiếp thu của bé.

Ngoài ra, đặt trẻ nhỏ nằm trên võng cũng có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ. Nếu trẻ nhỏ được để một mình trên võng, có thể rơi khỏi võng và gặp tai nạn. Nếu trẻ nhỏ được đặt trên võng không ổn định, võng có thể đổ và gây ra nguy hiểm cho trẻ. Đặc biệt, đối với trẻ nhỏ hơn 4 tháng tuổi, đặt trẻ nhỏ nằm trên võng có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của trẻ, bởi vì họ chưa có khả năng tự bảo vệ mình khi gặp tai nạn. Do đó, việc nằm võng không được khuyến khích đối với trẻ nhỏ.

Cha mẹ có thể nhận miễn phí "Sổ tay phòng chống rối loạn giấc ngủ nhờ cân bằng đồng hồ sinh học" để hiểu rõ hơn về giấc ngủ của con và điều chỉnh cho bé ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn. Như vậy, cha mẹ sẽ giúp đỡ cho sự phát triển toàn diện về thể chất và trí não của con.9 views0 comments

コメント


LINEABON TẶNG BẠN APP MẸ TẬP SỰ.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Mẹ Tập Sự sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

APP MẸ TẬP SỰ sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Từ đó giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.

ĐẶC BIỆT, ứng dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ

TẢI MIỄN PHÍ APP MẸ TẬP SỰ NGAY TẠI:

downloadBadgeAndroid_3x.png
downloadBadgeApple_3x.png
metapsu.png

"TRẺ SƠ SINH ĐẾN NGÀY THỨ 3 MỚI BẮT ĐẦU DẠY DỖ LÀ ĐÃ CHẬM MẤT 2 NGÀY"

- Nhà sinh học người Nga IVAN PETROVICH PAVLOV -

bottom of page