top of page

Chơi song song: Ở gần nhưng không cùng nhau- Nhìn lại cột mốc 18 tháng tuổi của bé.

Updated: Mar 11, 2023

Đây là một tháng của sự tiến bộ thú vị. Việc đi bộ đã được cải thiện và giờ đây trẻ em có thể đi theo nhiều hướng khác nhau – tiến, lùi, ngang – và con có xu hướng ít bị ngã hơn. Một số trẻ lần đầu thử chạy cự ly ngắn. Bé có thể xây tháp gồm 3 hoặc 4 khối và có thể đậy hoặc mở các thùng chứa có hình dạng khác nhau bằng nắp áp suất thấp. Bé có thể cố gắng vẽ các đường thẳng đứng, mặc dù một số trẻ có thể mất thêm vài tháng để làm điều này. Kho từ ngữ của trẻ thường bao gồm từ 10 đến 20 tính từ, động từ và danh từ. Một số trẻ bắt đầu ghép hai từ lại với nhau để tạo thành các cụm từ đơn giản.Con có thể duy trì sự chú ý lâu hơn một chút, cho phép con theo dõi một bài tường thuật hoặc câu chuyện ngắn. Trẻ chưa chơi tương tác với những đứa trẻ khác và không chia sẻ đồ chơi của chúng, nhưng con cởi mở hơn khi chơi cùng với những đứa trẻ khác (chơi song song). Con thích các trò chơi xã hội khác nhau với người lớn, chẳng hạn như trò chơi bắt chước và đuổi bắt. Con cũng tham gia vào những trò chơi phức tạp hơn, chẳng hạn như cho gấu bông ăn hoặc thủ thỉ ru búp bê đi ngủ. Con có thể chơi một mình trong vài phút, nhưng nhiều trẻ vẫn tỏ ra lo lắng khi bị chia ly, điều này thường bắt đầu giảm dần sau tháng này.

⏰Nhiều cột mốc thú vị đang chờ mẹ và bé khám phá trên ứng dụng Mẹ Tập Sự.

8 views0 comments

コメント


LINEABON TẶNG BẠN APP MẸ TẬP SỰ.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Mẹ Tập Sự sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

APP MẸ TẬP SỰ sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Từ đó giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.

ĐẶC BIỆT, ứng dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ

TẢI MIỄN PHÍ APP MẸ TẬP SỰ NGAY TẠI:

downloadBadgeAndroid_3x.png
downloadBadgeApple_3x.png
metapsu.png

"TRẺ SƠ SINH ĐẾN NGÀY THỨ 3 MỚI BẮT ĐẦU DẠY DỖ LÀ ĐÃ CHẬM MẤT 2 NGÀY"

- Nhà sinh học người Nga IVAN PETROVICH PAVLOV -

bottom of page