top of page

Cầu thang, Viết nguệch ngoạc & Ngôn ngữ nói kỳ quặc- Nhìn lại cột mốc 25 tháng tuổi của trẻ.

Updated: Mar 11, 2023

Ở giai đoạn này, những đứa trẻ đang giành quyền kiểm soát cơ thể của con nhiều hơn. Con có thể đi xuống cầu thang mà không cần hỗ trợ và đi bằng một chân (nếu không có cầu thang ở nhà thì có thể mất nhiều thời gian hơn). Trẻ có thể nhảy cao hơn bằng cả hai chân và nhờ tăng cường nhận thức về mặt tri giác, con cũng thể hiện khả năng kiểm soát tốt hơn bằng cách xử lý các vật dễ vỡ cẩn thận hơn hoặc tương tác với thú cưng trong gia đình nhẹ nhàng hơn. Bé cũng có khả năng kiểm soát vận động tốt hơn và bắt đầu viết nguệch ngoạc với nhiều chi tiết hơn. Con cũng có thể bắt đầu viết nguệch ngoạc với ý định truyền đạt điều gì đó, đây là một bước nhảy vọt về nhận thức vì nó đòi hỏi phải lập kế hoạch, ghi nhớ và thực hiện mục tiêu. Các phát triển nhận thức khác bao gồm sử dụng tên riêng khi nhìn thấy mình trong gương, tăng khả năng ghi nhớ các sự kiện trong quá khứ và khả năng so sánh kích thước, hình dạng hoặc màu sắc mới nổi (ví dụ: nói “xe tải màu đỏ” khi so sánh nó với các phương tiện đồ chơi khác có màu khác nhau). Khi trẻ nói, trẻ có thể phát minh ra những cách dễ thương để diễn đạt điều gì đó khi con không biết từ vựng chính xác, chẳng hạn như gọi một con sóc là “chuột cây”. Những điều kỳ quặc khác về ngôn ngữ bao gồm việc sử dụng cùng một từ cho những thứ tương tự (ví dụ: gọi tất cả các loài động vật họ mèo là “mèo con”). Một sự phát triển thú vị khác là có thể “đọc” bảng hiệu quen thuộc. Ví dụ, khi lái xe ngang qua cửa hàng kem yêu thích của con, con nhìn thấy bảng hiệu và nói: “Kem!” Giờ đây, trẻ có thể tự kéo quần xuống (eo thun) và bắt tay vào làm các công việc như cho thú cưng ăn hoặc dọn bàn ăn. Quá trình phát triển cảm xúc xã hội cũng tiếp tục khi trẻ thể hiện cảm xúc theo nhiều cách khác nhau (kết hợp nét mặt, cử chỉ, âm thanh và lời nói). Hãy nhớ rằng trẻ em rất độc đáo và một số cột mốc này sẽ xảy ra trước hoặc sau tháng này.

🥰Đừng quên truy cập ứng dụng Mẹ Tập Sự để biết thêm nhiều cột mốc thú vị của trẻ!

0 views0 comments

Comments


LINEABON TẶNG BẠN APP MẸ TẬP SỰ.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Mẹ Tập Sự sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

APP MẸ TẬP SỰ sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Từ đó giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.

ĐẶC BIỆT, ứng dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ

TẢI MIỄN PHÍ APP MẸ TẬP SỰ NGAY TẠI:

downloadBadgeAndroid_3x.png
downloadBadgeApple_3x.png
metapsu.png

"TRẺ SƠ SINH ĐẾN NGÀY THỨ 3 MỚI BẮT ĐẦU DẠY DỖ LÀ ĐÃ CHẬM MẤT 2 NGÀY"

- Nhà sinh học người Nga IVAN PETROVICH PAVLOV -

bottom of page