top of page

Bé học ngôn ngữ thông qua hình ảnh như thế nào?

Updated: Apr 19, 2023


Hình ảnh đóng một vai trò lớn trong sự phát triển ngôn ngữ. Ngay từ những ngày đầu của thời đại văn minh, con người đã biết vẽ rất nhiều hình trong hang động để thể hiện ý tưởng, cảm xúc, ý nghĩa câu chuyện thời bấy giờ. Ngày nay, chúng ta sử dụng hình ảnh và biểu tượng để tìm nhà vệ sinh, bắt xe buýt, đặt đồ ăn hoặc tìm đường đến một thành phố khác. Vì hình ảnh là một phần quan trọng của ngôn ngữ, đây là một bức tranh tổng quát về khoa học đằng sau hiện tượng học bằng hình ảnh!

50% bộ não của chúng ta được sử dụng để xử lý hình ảnh


Bé học ngôn ngữ thông qua hình ảnh như thế nào?

Nói cách khác, chúng ta yêu thích hình ảnh! Hình ảnh, minh họa và biểu tượng đã giúp chúng ta học hỏi và giao tiếp trong nhiều thế kỷ. Do đó, các nhà giáo dục, cha mẹ và người chăm sóc có thể sử dụng các dấu hiệu hình ảnh để giúp mở rộng vốn từ vựng của bé và thúc đẩy sự phát triển ngôn ngữ.

Tại sao hình ảnh giúp bé học được nhiều từ mới?

Nói một cách đơn giản, hình ảnh, biểu tượng giúp bé phát triển ngôn ngữ vì hình ảnh và biểu tượng là đại diện cho ý nghĩa của từ. Và trong khi nói một từ là hữu ích, đầu vào thính giác sẽ nhanh chóng được xử lý và bị lãng quên. Và hình ảnh có thể giúp bé học từ mới, bởi vì:

  • Cho phép nhiều thời gian xử lý

  • Hỗ trợ trí nhớ và nhớ lại

  • Giữ sự chú ý của trẻ lâu hơn tín hiệu thính giác.


Bé học ngôn ngữ thông qua hình ảnh như thế nào?

Bé có thể được hưởng lợi từ việc học trực quan thông qua các biểu tượng và hình ảnh, nhưng cũng có thể sử dụng hình vẽ của riêng mình để thể hiện. Khi bé vẽ một bức tranh, chúng có thể giống như những nét vẽ nguệch ngoạc, nhưng luôn có vô số ý nghĩa đằng sau sáng tạo của “họa sĩ nhí” này! Điều này cho chúng ta biết rằng hình ảnh có thể được sử dụng để học từ mới và giúp trẻ thể hiện bản thân trong khi ngôn ngữ vẫn đang phát triển.

Với mong muốn giúp mọi em bé trong mọi điều kiện hoàn cảnh khác nhau đều có thể phát triển tốt nhất.

LineaBon D3K2 đã xây dựng APP MẸ TẬP SỰ với hơn 1000 bài tập tương ứng hơn 1000 cột mốc quan trọng của bé trong 3 năm đầu đời như: vận động, ngôn ngữ, trí tuệ, cảm xúc xã hội...để cha mẹ nào cũng có thể giúp con phát triển được hết tiềm năng trong giai đoạn quý giá này.

Đặc biệt, ứng dụng hoàn toàn miễn phí!85 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


LINEABON TẶNG BẠN APP MẸ TẬP SỰ.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Mẹ Tập Sự sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

APP MẸ TẬP SỰ sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Từ đó giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.

ĐẶC BIỆT, ứng dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ

TẢI MIỄN PHÍ APP MẸ TẬP SỰ NGAY TẠI:

downloadBadgeAndroid_3x.png
downloadBadgeApple_3x.png
metapsu.png

"TRẺ SƠ SINH ĐẾN NGÀY THỨ 3 MỚI BẮT ĐẦU DẠY DỖ LÀ ĐÃ CHẬM MẤT 2 NGÀY"

- Nhà sinh học người Nga IVAN PETROVICH PAVLOV -

bottom of page