top of page

Ơ, chúng đi đâu mất tiêu rồi?- Nhìn lại cột mốc 10 tháng tuổi của bé.

Updated: Mar 9, 2023

Sự tò mò, nhu cầu và mong muốn luôn đi trước các kỹ năng vận động một bước, điều này có thể khiến bé rơi vào một số tình huống khó khăn. Ví dụ, con có thể quyết định lấy một đồ vật lớn bằng hai tay khi đứng trên bàn ghế, dẫn đến việc từ bỏ sự hỗ trợ một cách vô thức. Em bé sẽ ngã xuống hoặc giữ nguyên tư thế này cho đến khi nhận ra không có điểm tựa nào và kêu khóc để được giúp đỡ. Vào cuối tháng hoặc tháng sau, em bé có thể đứng không cần hỗ trợ và cũng có thể cố gắng đứng một mình, bằng cách chuyển từ tư thế chống tay và đầu gối sang tư thế đứng bằng cách đẩy hai cánh tay ra hết cỡ để giúp duỗi thẳng chân. Nỗi lo lắng về sự xa cách có thể sẽ lên đến đỉnh điểm trong 4-8 tháng tới, vì vậy em bé có thể luôn muốn gần gũi với ít nhất một phụ huynh và có thể cần thêm sự trấn an rằng mọi thứ đều ổn. Sự phát triển của ngôn ngữ tiếp thu, hoặc khả năng hiểu những gì bạn đang nói, đặc biệt quan trọng trong giai đoạn này. Em bé sẽ bắt đầu lưu trữ tất cả thông tin này trong não và sẽ dần dần bắt đầu sử dụng nó khi sẵn sàng giao tiếp.

👶🏻Đừng quên truy cập ứng dụng Mẹ Tập Sự để biết thêm nhiều cột mốc thú vị của trẻ!

0 views0 comments

Comments


LINEABON TẶNG BẠN APP MẸ TẬP SỰ.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Mẹ Tập Sự sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

APP MẸ TẬP SỰ sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Từ đó giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.

ĐẶC BIỆT, ứng dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ

TẢI MIỄN PHÍ APP MẸ TẬP SỰ NGAY TẠI:

downloadBadgeAndroid_3x.png
downloadBadgeApple_3x.png
metapsu.png

"TRẺ SƠ SINH ĐẾN NGÀY THỨ 3 MỚI BẮT ĐẦU DẠY DỖ LÀ ĐÃ CHẬM MẤT 2 NGÀY"

- Nhà sinh học người Nga IVAN PETROVICH PAVLOV -

bottom of page