top of page

Đồ chơi của con mà!- Nhìn lại cột mốc 19 tháng tuổi của bé.

Updated: Mar 11, 2023

Mặc dù trẻ ở độ tuổi này đã có nhiều cử động thô nhưng sẽ mất thêm vài tháng nữa để thành thạo chúng. Con sẽ dần dần đá bóng chính xác hơn, ném bóng xa hơn và cải thiện sự ổn định khi đi bộ hoặc nhảy múa, ít bị ngã hơn. Khi con đọc sách cùng bạn, con nhận ra ngày càng nhiều loài động vật và âm thanh chúng tạo ra. Bé cũng sẽ muốn tự lật các trang sách, nhưng nếu trang sách mỏng, bé thường sẽ lật hai đến ba trang một lần. Khả năng xé giấy của trẻ, cùng với các kỹ năng vận động tinh mới khác, cho phép trẻ mở các vật không quá nhỏ. Nhiều trẻ bắt đầu đặt câu gồm 2 hoặc 3 từ bằng cách sử dụng ngôn ngữ điện báo, nghĩa là con sử dụng số lượng từ tối thiểu cần thiết để có thể hiểu được (“muốn uống sữa” hoặc “đi ngủ” chẳng hạn). Một số bé cũng bắt đầu sử dụng đại từ sở hữu và bạn có thể không ngạc nhiên khi biết rằng đại từ sở hữu đầu tiên thường là “của con!” Nhiều tháng khám phá và tuân theo các thói quen mà bạn đã thiết lập cho phép con bắt đầu liên kết các đồ vật với các hoạt động tương ứng của chúng. Ví dụ, bé biết rằng thìa được sử dụng trong bữa ăn, khăn tắm được sử dụng khi tắm và giày là một phần của việc mặc quần áo.

🌟Đừng quên truy cập ứng dụng Mẹ Tập Sự để biết thêm nhiều cột mốc thú vị của trẻ!

3 views0 comments

Comments


LINEABON TẶNG BẠN APP MẸ TẬP SỰ.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Mẹ Tập Sự sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

APP MẸ TẬP SỰ sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Từ đó giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.

ĐẶC BIỆT, ứng dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ

TẢI MIỄN PHÍ APP MẸ TẬP SỰ NGAY TẠI:

downloadBadgeAndroid_3x.png
downloadBadgeApple_3x.png
metapsu.png

"TRẺ SƠ SINH ĐẾN NGÀY THỨ 3 MỚI BẮT ĐẦU DẠY DỖ LÀ ĐÃ CHẬM MẤT 2 NGÀY"

- Nhà sinh học người Nga IVAN PETROVICH PAVLOV -

bottom of page