top of page

Đọc lại cuốn này lần nữa đi mẹ!- Nhìn lại cột mốc 29 tháng tuổi.

Updated: Mar 13, 2023

Đây là thời điểm mà trẻ em yêu thích, có thể hơi bị ám ảnh, với những câu chuyện yêu thích của con. Bạn đọc đi đọc lại một câu chuyện và bé vẫn hào hứng với nó như lần đầu tiên con nghe nó. Tuy nhiên, thời gian của câu chuyện sẽ không yên tĩnh như trước đây. Con ngắt lời và thêm bình luận về hình ảnh hoặc nhân vật mỗi khi bạn lật trang (đó là một điều tốt!). Trẻ cũng đang thử nghiệm nhiều hơn với giọng nói của mình, vì vậy hãy dành thời gian để thưởng thức bé bắt chước bạn hoặc nhân vật hoạt hình yêu thích của bé! Con hiểu nhiều từ và cụm từ hơn, và chứng minh điều đó bằng lời nói và phản ứng nhanh hơn. Các câu hỏi “Ai”, “khi nào” và “như thế nào” được trả lời dễ dàng hơn. Trẻ thậm chí bắt đầu phản hồi và phản ứng với những câu nói đơn giản, chẳng hạn như mang chăn cho bạn nếu bạn nói phòng lạnh. Bạn sẽ nhận thấy sự khéo léo hơn trong đôi tay của trẻ. Con có thể xâu chuỗi hạt vào dây giày hoặc biểu diễn với những con rối bằng tất. Bạn cũng sẽ thấy sự phối hợp vận động thô nhiều hơn. Với sự hỗ trợ, con có thể đi lên cầu thang và đổi chân. Nếu nhà bạn không có cầu thang, con có thể mất nhiều thời gian hơn để hiểu được điều này. Một số cột mốc chỉ đơn giản là phụ thuộc vào môi trường. Trẻ thể hiện khả năng nhận thức cao về môi trường xung quanh và cách con hòa nhập với môi trường đó: Thì thầm nếu em gái của con đang ngủ, cố gắng sửa một món đồ chơi bị hỏng hoặc mang một chiếc ghế đến bồn rửa để lấy kem đánh răng. Toán học bắt đầu hình thành theo nhiều cách khác nhau cũng như các bé tìm ra cách đổ đầy cốc đo lường mà không bị tràn ra ngoài. Con có thể yêu cầu “hai cái bánh quy giòn” và đếm những thứ trong hình minh họa sách. Tất nhiên, toán học không phải lúc nào cũng đúng, nhưng các con số, khối lượng và trọng lượng đang bắt đầu có ý nghĩa hơn. Trẻ em ở giai đoạn này bắt đầu hiểu được nền tảng của tình bạn. Bạn có thể nghe về một vài “người bạn thân nhất” từ sân chơi. Các em tham gia khi thấy các bạn cùng lứa làm điều gì đó thú vị, chẳng hạn như nhặt đá hoặc chơi với phấn trên vỉa hè. Con cũng nhận ra khi con vui vẻ với ai đó và gọi họ bằng tên của họ. Đó là một khởi đầu đẹp cho cảm giác thân thuộc của con! Hãy nhớ rằng trẻ em rất độc đáo và một số cột mốc này sẽ xảy ra trước hoặc sau tháng này.

😍Bộ bài tập phát triển đa giác quan đang chờ mẹ và bé khám phá trên ứng dụng Mẹ Tập Sự.


0 views0 comments

Comments


LINEABON TẶNG BẠN APP MẸ TẬP SỰ.png

Với tâm nguyện mỗi năm sẽ có 3 triệu trẻ em Việt Nam phát huy được hết tiềm năng thể chất và trí tuệ trong 1000 ngày đầu đời quý giá. LineaBon hy vọng rằng bên cạnh giải pháp vi chất D3K2 thì Mẹ Tập Sự sẽ là công cụ hữu ích trong chặng đường 1000 ngày đầu đời quý giá này.

APP MẸ TẬP SỰ sẽ giúp bạn tiếp cận kiến thức, kỹ năng nuôi con khoa học một cách đơn giản nhất. Từ đó giúp bạn nuôi con, dạy con ngay trong các hoạt động hàng ngày, từ trò chuyện, cho con ăn, cho con ngủ, cho con chơi. Tất cả sẽ đơn giản, dễ áp dụng, và thấy ngay kết quả qua những thay đổi hàng ngày của con.

ĐẶC BIỆT, ứng dụng hoàn toàn MIỄN PHÍ

TẢI MIỄN PHÍ APP MẸ TẬP SỰ NGAY TẠI:

downloadBadgeAndroid_3x.png
downloadBadgeApple_3x.png
metapsu.png

"TRẺ SƠ SINH ĐẾN NGÀY THỨ 3 MỚI BẮT ĐẦU DẠY DỖ LÀ ĐÃ CHẬM MẤT 2 NGÀY"

- Nhà sinh học người Nga IVAN PETROVICH PAVLOV -

bottom of page